Thông tin bếp

https://sites.google.com/site/chothuexecuoi365

Canh mướp nấu đậu hũ cho da đẹp hơn bao giờ hết

Canh mướp nấu đậu hũ cho da đẹp hơn bao giờ hết

Canh mướp nấu đậu hũ cho da đẹp hơn bao giờ hết

Mướp là loại quả mọc trên giàn có hương thơm thoang thoảng rất dễ dịu và có tính mát, trong mướp có chứa nhiều protein và đường, vitamin chất khoáng canxi, photpho,kali, sắt và chứa nhiều nước. Ngoài ra mướp có công dụng giúp ngăn ngừa sự lão hóa nhờ vitamin C và B có công dụng chữa bệnh rất tốt. Mướp thuộc tính han nên rất có lợi để giúp giải nhiệt cơ thể và có lợi cho hệ thống tiêu hóa cũng như đường ruột. Ngoài ra công dụng của mướp là giúp máu lọc độc tố, thông kinh lạc, lợi máu giúp lưu thông dễ dàng và trị viêm xoang và ho phù. Chính bởi vậy đây là loại nguyên liệu rất tốt để bạn chọn lựa để chế biến ra nhiều món ngon và giúp gia đình được đảm bảo sức khỏe. Và món ngon hôm nay mình giới thiệu cho bạn được làm từ mướp đó chính là món canh mướp nấu đậu hũ cực kì ngon miệng giúp bạn và gia đình thanh lọc cơ thể và giúp thay đổi khẩu vị. Món ăn này chỉ cần bạn sử dụng chút nhạy bén và độ khéo là có ngay món canh mướp đậu hũ non ngon đúng vị rồi đó. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu của tôm hòa quyện cùng với hương thơm nhè nhẹ của mướp nấu ăn chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với khẩu vị của cả gia đình đấy nhé. Chắc hẳn mọi người trong gia đình bạn sẽ cảm thấy khẻ mạnh hơn sau khi thưởng thức món ăn này.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 trái mướp

- 100gr tôm lột vỏ

- 1 miếng đậu hũ non

- 1 chén mì trứng

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu.

- 1 củ hành tím thái mỏng.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Mướp gọt vỏ, bỏ đầu chúm và cuống, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Nhiều người thích xắt mướp mỏng đều đặn phẳng phiu, nhưng thực ra như thế khó gắp vì mướp chín rất trơn.

Bước 2:

Tôm băm nhỏ. Ướp tôm với bột nêm, phần trắng gốc hành lá, tiêu.

Bước 3:

Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Không nên cắt nhỏ quá dễ làm cho đậu hũ dễ bị nát mất tính thẩm mĩ của món ăn.

Bước 4:

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh khi tôm săn thấm gia vị thì cho 2 tô nước lạnh vào nấu.

Bước 5:

Khi nước canh sôi, bạn hớt bỏ bọt cho nước canh được trong.

Bước 6:

Cho mướp, đậu hũ, mì trứng, các gia vị còn lại vào nấu vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Canh cho ra tô, xếp vài con tôm cho hấp dẫn hơn. Món này ăn không hay với cơm đều ngon.

Canh mướp đậu hũ non thanh mát, ngon miệng lại đẹp mắt vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là một món canh kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn cho mà xem. Thật là tuyệt vời phải không nào.

Tham khảo thiết bị bếp

- bep tu hafele

- bếp hồng ngoại

- may hut mui

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post